Bước đầu làm quen với SEO
3.1 (62.63%) 167 votes

Bước đầu làm quen với SEO hỗ trợ cho người mới

Đây cũng chỉ là một chút kiến thức mà mình muốn chia sẻ với các bạn về SEO. Và  cách thức SEO đưa từ khóa lên top 1~5. Không ai nói mình là chuyên gia SEO được. Vì SEO luôn có nhiều cái mới và không ai biết hết được. Mỗi người một quan điểm, không ai giống ai nên mong mọi người không ném đá. Ai thấy hợp thì có thể áp dụng nhé.

SEO là gì?

  • Seo được hiểu như một hình thức quảng cáo, tiếp thị nhằm đưa hình ảnh, sản phẩm được quảng bá ra các công cụ tìm kiếm.
  • Thông qua Seo, những quản trị viên của các trang web sẽ đưa các từ khóa lên các trang tìm kiếm nhằm tăng lượng truy cập vào website của họ để canh tranh với các đối thủ của mình.
  • Có thể nói Seo là một công việc riêng, độc lập. Nhưng nếu biết cách tận dụng các quản trị viên có thể kiếm được nguồn lợi nhuận rất lớn từ nó.
  • Hay nói cách khác Seo được ví von chỉ những người làm các công việc tối ưu hóa trong mảng tìm kiếm,  là những nhà tư vấn đưa ra những dự án để tối ưu hóa website cho khách hàng.

 

SEO làm được những gì?

Trong thời buổi công nghệ hóa hiện đại hóa đất nước. Hầu như mọi người đều sử dụng điện thoại thông minh, máy tính,v.v… và đây cũng là tiền đề để phát triển một ngành nghề hái ra rất nhiều lợi nhuận.

Hiện nay, việc làm SEO ở Việt Nam đang ngày càng phổ biến, nó được coi như một nghề hái ra tiền, một việc làm đầy tính tư duy hay một lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo độc đáo !

Với các doanh nghiệp kinh doanh trên Internet, cuộc chiến giành vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là điều vô cùng quan trọng và xảy ra thường xuyên.

Nếu các bạn để ý thì đại đa phần người dùng internet hiện nay, khi sử dụng các công cụ tìm kiếm luôn chọn các kết quả ở trang đầu tiên. Vì sao? Có thể nói vì kết quả đó có uy tín hơn, được đầu tư hơn. Nhưng nếu kết quả từ trang web của bản ở trang thứ hai thì  sao? Vậy thì bạn sẽ ít có khách hàng ghé thăm trang của bạn.

Sự quyết định của Google về kế quả tìm kiếm

Google là công cụ tìm kiếm mà nhiều người sử dụng nhất. Bởi thế anh chàng Google nhà ta cũng có nhiều tiêu chí để quyết định thứ tự của việc tìm kiếm. Và điều này cũng xuất hiện với các công cụ khác của Yahoo hay Microsoft. Tuy vậy, họ điều đặt ra các tiêu chí cho người dùng biết trước rằng đó là

  • Bài viết thực tế
  • Nội dung không sao chép
  • Các đường backlink dẫn về website

Làm cách nào để các công cụ tìm kiếm biết đến website?

Việc đầu tiên là khi tạo ra một website thì chẳng ai biết đến trang của bạn. Muốn được các ông lớn như: Google, Yahoo,v….v… biết đến thì phải chắc rằng bạn đã khai báo cho các anh này biết rằng tôi có cái website đó. Và phải đưa sơ đồ mạng nhện cho anh này biết mà lần các bài trong nhà của bạn chứ.

Vậy ta có thể nhận thấy rằng, muốn bắt đầu một website tốt phải cần đến nội dung, và kỹ thuật xây dựng website hợp lý.

  • Nội dụng: Phải có tiêu đề thể hiện được nội dung cần đưa ra, sử dụng các từ khóa tìm kiếm mà khách hàng thường sử dụng ( cần hiểu biết về từ khóa)
  • Kĩ thuật: Là đội ngũ lập trình nên website của bạn, họ sẽ đơn giản website cho bạn ( load nhanh hơn, cấu trúc thân thiện với google vì không ai muốn vào một cái nhà bừa bộn hơn một cái nhà sạch sẽ)

Có một số người sử dụng quá nhiều từ khóa không liên quan, các trang trung gian làm vệ tinh để cố gắng đánh lừa các công cụ tìm kiếm. Nhưng nếu quá lạm dụng cách này thì website của bạn rất dễ bị band tên miền.

Có phải trả tiền để được xếp hạng cao ở các trang tìm kiếm?

Cũng có thể nói là có hoặc không. Nguyên nhân vì họ mua quảng cáo thì luôn là top 1 thôi. Họ giàu thì họ có tất cả ^^. Nhưng nói vậy thôi, khi không có tiền chạy nữa thì ta vẫn đứng đầu. Để mua được quảng cáo này giá rất đắt nhưng không trụ được lâu. Chúng ta chỉ cần tập trung vào cách làm sao để từ khóa của mình trụ vững trên thứ hạng.

Hoặc có thể nhờ các chuyên gia về lĩnh vực Seo tư vấn cho mình. Thứ hạng thật thì không mua được nhưng chuyên gia thì có thể đấy.

Cảm ơn Ghost.City đã hỗ trợ viết bài này.

Sẽ có phần 2 các bạn theo dõi Shop Mỹ Phẩm Nhé.