Cách nhận biết và phòng tránh bệnh gan
3 (60.73%) 137 votes

Cách nhận biết và phòng tránh bệnh gan

Trong xã hội ngày nay, có rất nhiều người mắc các bệnh về gan như: gan nhiễm mỡ, viêm gan b, viêm gan c, u gan, sơ gan v.v… Trong đó, có rất nhiều người còn không biết mình mắc các bệnh về gan cho đến khi đi khám thì mới biết. Mà gan là một bộ phận rất quan trọng trong cơ thể của chúng ta. Gan có nhiệm vụ lọc máu từ tim và từ tĩnh mạch, nhận biết các chất dinh dưỡng. Nếu một ngày nào đó gan có vấn đề thì đây thật sự là điều rất nguy hiểm. Sau đây là các dấu hiệu cho biết gan của bạn đã có vấn đề.

Chảy máu mũi hay chảy máu cam

Việc chảy máu mũi thường xuyên cũng chưa hẳn là bạn đã mắc bệnh về gan. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này. Nhưng tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ.

Màu da bị đổi màu

Những người bị mắc các chứng bệnh về gan thì da sẽ có màu vàng hơn người bình thường. Không những thế mà có khi cả màu mắt và nước tiểu của người bệnh còn có màu vàng đục và đậm. Đây là một trong các triệu chứng đầu tiên của người bị bệnh về gan.

Hay khát nước  và thường xuyên đi tiểu

Đây chỉ là những dấu hiệu cơ bản về bệnh gan. Nhưng tốt nhất chúng ta nên thường xuyên khám định kì để bảo vệ an toàn cho mình. Hạn chế bia, rượu và các thức ăn tanh. Ăn nhiều rau và trái cây để có một lá gan khỏe mạnh.

Hoặc có thể tham khảo các sản phẩm đông y tốt cho gan như: Phúc Can Thảo